Hướng dẫn viết ứng dụng mobile với react native cơ bản (P1)

Spread the love

Chào mọi người, như mọi người đã biết react-native ra đời cũng đã được gần hai năm rồi. Không biết đã ai thử viết app bằng react-native chưa? Mình cũng mò mò tập tành viết sơ sơ (hiện tại cũng đang viết một app, ý tưởng thì hôm nào khác mình chia sẻ nhé). Hôm nay rảnh rỗi, ngồi soạn bài này, hy vọng sẽ giúp cho những người mới bắt đầu tìm hiểu đỡ vất vả hơn một chút, mình cũng muốn đóng góp chút cho cộng đồng react native việt, mong muốn cộng đồng ở việt nam sẽ lớn mạnh để có gì cùng trao đổi cho xôm tụ.

Ok. Đầu tiên để bắt đầu thì mình phải tiến hành setup môi trường làm việc đã. Cho nên việc thứ nhất sẽ là “Cài đặt react-native”. Mọi người cứ theo hướng dẫn tại trang Hướng dẫn cài đặt react-native này nhé. Cứ làm theo hướng dẫn để cài đặt tùy theo môi trường window hay mac nhé. Mình liệt kê sẵn một vài hướng dẫn khác phòng trường hợp cần (cho window) (hồi đó mình cũng mò thấy mẹ mới ra)

  1. Trong window, thư mục android sdk thường nằm trong thư mục sau C:\Users\TOY1HC\AppData\Local\Android\android-sdk
  2. Thư mục JDK thường nằm trong thư mục C:\Program Files\Java\jdk1.7.0_79 (x64)
  3. Có một vài trường hợp sẽ báo lỗi proxy khi bạn update android, do đó bạn phải cấu hình proxy trước khi tiến hành update.

Menu tools/options

android-proxy-setup

 

4. Setup biến môi trường JAVA_HOME, ANDROID_HOME:

– Mở My computer bằng window explorer, right click chọn properties.-> Advanced system settings -> click button Environment Variables…

– Trong phần system variables, chọn new

set-java_home-variable

– Tương tự cho các biến môi trường khác (nếu cần)

5. Cài đặt Genymotion (mình khuyên dùng cái này vì đơn giản, dễ cài đặt), tuy nhiên các bạn có thể sử dụng cái khác tùy vào sở thích cá nhân nhé 🙂

Rồi, nhiêu đây chắc đủ để bắt tay vô cài đặt môi trường rồi nhỉ. Bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo một project với react native. Hẹn gặp lại các bạn ở bài tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *